VẬT LIỆU
1/2 kg ngó sen
2 trái dưa leo
1 củ cà rốt
1 miếng tàu hủ ky lá trắng
50 g đậu phụng
100 g chả lụa chay
1 nắm rau răm
Dấm, đường, muối, bột ngọt, ớt.
CÁCH LÀM
Chuẩn bị: Ngó sen ngâm nước, cắt dài 4 phân, chẻ làm hai. Rửa sạch để ráo.
Củ cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt cọng.
Dưa leo: rửa sạch, chẻ làm hai, bỏ hột, xắt mỏng, trộn chút muối, vớt ra để ráo.
Tàu hủ ky lá trắng: chiên phồng, xé nhỏ.
Chả lụa: xắt cọng.
Đậu phụng: rang vàng, bóc vỏ, giả nhuyễn.
Rau răm: rửa sạch, lặt lấy lá, xắt nhỏ.
CÁCH TRỘN
Ngó sen, củ cà rốt, dưa leo, tàu hủ ky chiên trộn đều với dấm, đường, muối, bột ngọt, phân nửa đậu phụng, phân nửa rau răm, nêm vừa ăn. Múc ra dĩa, rải đậu phụng, rau răm và ớt lên trên.
Cơm Dương Châu
½ kg gạo thơm
100g nấm đông cô
Một ít ngò
200 g chả lụa chay
2 miếng chao trắng
100g củ cà rốt
1 hộp đậu Hòa Lan hột nhỏ
100 g cà hộp
2 cọng boa rô
100 g đậu que
Dầu ăn, bột ngọt, muối, tiêu.
CÁCH LÀM
Chuẩn bị: Gạo: vo sạch, nấu chín hơi khô.
Chả lụa: xắt hột lựu.
Boa rô : rửa sạch, xắt mỏng bằm nhỏ.
Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt hột lựu, luộc hơi chín với chút muối.
Đậu que: rửa sạch xắt mỏng.
Nấm đông cô: ngâm, rửa sạch, xắt nhỏ.
CÁCH XÀO NHÂN
Bắc chảo dầu sôi, cho chút boa rô đã xắt vào cho thơm. Cho thêm chả lụa, nấm đông cô, cà rốt, đậu que xào cho thơm, cho đậu Hòa Lan vào trộn đều và múc ra dĩa.
3 Cách chiên cơm: Bắc chảo dầu sôi, cho boa rô xắt nhỏ vào, tiếp theo cho cà hộp đảo qua đảo lại, kế cho cơm vào chiên cho ráo hột cơm. Khoảng 15 phút cho nhân vào trộn đều.
Rắc tiêu, muối, bột ngọt cho cơm vừa ăn.
Nhắc xuống, múc ra dĩa, rắc thêm tiêu và rải ngò lên trên.
Source:Daophatngaynay.com
0 nhận xét:
Sẻ Chia Yêu Thương
Những tấm gương người tốt việc tốt, những câu chuyện cảm động về tình cảm giữa con người với con người luôn có mặt trong đời sống của mỗi chúng ta. Nếu bạn bắt gặp những câu chuyện ấy, xung quanh mình, hay ngay chính cuộc sống của mình, hãy chia sẻ với Hoa Tâm theo địa chỉ: Hoatam@outlook.com